Chó Shiba inu và Một Số Câu Hỏi Thường Gặp 

Chó shiba inu có rất nhiều đặc điểm trên thân thể. Những nét đẹp duyên dáng. Những câu chuyện bí ẩn về giống chó được rất nhiều người trên thế giới. Loài chó Shiba Inu

Chó Shiba Inu là một loài chó trông rất ngầu với bộ lông tuyệt vời, đuôi gọn gàng, khuôn mặt đẹp cân đối với đủ các sắc thái biểu cảm và sở thích thú vị.

 

Cùng Chúng tôi trả lời một số câu hỏi thường gặp về loài chó Shiba Inu. Cách chăm sóc chó shiba thuần chủng.

Chó Shiba inu có thể sủa không?

➡️Có rất nhiều video nói về sự thông minh của chó Shiba Inu. Shiba không biết sủa theo cách điển hình. Chúng sẽ chỉ kêu la, hú, rên rỉ, v.v. để thể hiện sự phấn khích, buồn chán hoặc không hài lòng của chúng.

➡️Nhiều chú chó Shiba học được cách sủa tự nhiên bằng cách bắt chước từ những con chó khác. Một cách thông thường là chúng sẽ hét lên biểu lộ điều gì đó không mong muốn.

Và chính xác là chúng phải học mới biết sủa như những con chó thông thường. Chó shiba học ngoại ngữ thật đỉnh phải không các bạn.

Chó Shiba inu thuần chủng có Tai luôn dựng đứng?

➡️Đúng. Chó shiba Inu được sinh ra với đôi tai hình tam giác mềm mại, ban đầu rủ xuống. Nhưng trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuần tai của chúng bắt đầu dựng lên. Tai của Shiba Inu thuần chủng sẽ dựng đứng sau vài tuần tuổi tối đa là vài tháng tuổi.

➡️Tai của chó Shiba thuần chủng thường bộc lộ nhiều tâm trạng. Như ‘cánh máy bay’ hai tai cụp về hai bên như cánh máy bay thể hiện niềm vui thuần khiết. Tai vểnh lên thể hiện sự tỉnh táo. Tai giữ thẳng, mặt nghiêm nghị có thể là dấu hiệu của một chú shiba đang cảnh giác.

Chó Shiba inu có thân thiện với trẻ em không?

➡️Chó shiba inu rất thân thiện với trẻ em nếu chúng được huấn luyện để hòa đồng ngay từ khi còn nhỏ. Chó Shiba inu có xu hướng tính cách  độc lập. Tuy nhiên nếu được huấn luyện thích hợp chúng có thể trở thành người bạn thân thiết, chơi đùa cùng các bạn nhỏ, thậm chí là bảo vệ các bạn ấy nữa

Chó Shiba inu thuần chủng có hung dữ không?

➡️Bản chất của chó Shiba là cứng đầu chứ không phải là hung dữ. Nhưng với sự đào tạo và hòa nhập sớm với môi trường của chủ nhân thì chúng có thể trở thành một thành viên thân thiện trong gia đình đấy.

Từ “Shiba Inu” phát âm như thế nào?

➡️Shiba Inu được phát âm là “shee-buh ee-new.”

Shiba Inu có nghĩa là gì?

➡️Shiba Inu theo nghĩa đen có nghĩa là “con chó bằng củi”. Trong tiếng Nhật, từ “inu” có nghĩa là con chó . Còn từ “Shiba” phức tạp hơn. “Shiba” được dịch sang từ cây chổi quét. Bởi vì ở Nhật có lá cây cọ chuyển sang màu đỏ vào mùa thu và nó có thể liên quan đến bộ lông màu đỏ thường thấy của Shiba Inu. Tuy nhiên cho đến nay không ai dám chắc chắn 100% nó có nghĩa là “cây chổi quét” và đến từ đâu. Nhưng nó vẫn là một cái tên hay phải không?

Có mấy dòng chó shiba inu thuần chủng?

Trên thế giới hiện tại có hai dòng chó shiba. Đó là chó shiba với size standard và chó shiba mame.

Chó Shiba standard là dòng tiêu chuẩn được hiệp hội chó shiba Nhật Bản và hiệp hội chó thế giới FCI công nhận và có khích thước khi trưởng thành trong khoảng từ 8 – 9kg. Trong khi đó chó Shiba mame rất được ưa chuộng tại Nhật Bản vì có kích thước nhỏ hơn và nằm trong khoảng 4-6kg.

Chó shiba mame thường được sinh ra từ các cặp cha mẹ cũng là shiba mame và mang đầy đủ hình dáng và đặc tính của một chú chó shiba.

Chó shiba inu giá bao nhiêu

Giá chó Shiba thuần chủng 2023

Chó Shiba là một trong các giống chó cảnh khá đắt tiền ở Việt Nam hiện nay. Do đó, để mua chó Shiba Inu thuần chủng, khoẻ mạnh bạn cần chuẩn bị ngân sách ít nhất là 25 triệu VNĐ. Cụ thể, giá chó Shiba thuần chủng 2023 như sau:

CHÓ SHIBA INU GIÁ 25 – 35 TRIỆU VNĐ

Với ngân sách này, bạn có thể đón được một bé chó Shiba con thuần chủng, khoẻ mạnh từ 2-3 tháng tuổi được sinh sản tại Việt Nam và thường đã được tiêm vac-xin 1 mũi và sổ giun. Nếu muốn làm giấy tờ cho Cún có thể cần chi thêm 2-3 triệu VNĐ.

Chó Shiba nhân giống ở Việt Nam

Hiện nay, kỹ thuật nhân giống chó Shiba ở Việt Nam khá chất lượng, các trại chó lớn đầu tư nhập chó Shiba bố mẹ từ nước ngoài hoặc từ Nhật Bản hoặc Châu Âu để đảm bảo nguồn gen đẹp, khoẻ cực kỳ chất lượng. Do đó, mua chó Shiba con sinh sản tại Việt Nam, các bạn có thể yên tâm về chất lượng nếu chỉ có nhu cầu muốn mua chó Shiba về làm thú cưng.

CHÓ SHIBA GIÁ 40 – 50 TRIỆU VNĐ

Đây là giá chó Shiba nhập từ Thái Lan hoặc Malaysia với nguồn gen tốt, chuẩn hơn chó Shiba trong nước. Tuy nhiên, khi mua chó Shiba nhập khẩu Thái Lan, bạn cần yêu cầu người bán công khai các loại giấy tờ xuất, nhập khẩu và thông tin chó bố mẹ nhé. Tránh tình trạng bị lừa mua chó giá cao, bạn cần lựa chọn địa chỉ bán chó Shiba uy tín, kèm hợp đồng mua bán, chính sách bảo hành rõ ràng nhé.

mua cho shibaGiá chó Shiba nhập khẩu cao hơn

CHÓ SHIBA GIÁ TRÊN 50 TRIỆU VNĐ 

Những chú chó Shiba có giá trên 50 triệu VNĐ là những chú chó cực kỳ chất lượng, nhập khẩu từ các nước Âu Mỹ với kỹ thuật nhân giống tiêu chuẩn cùng chó bố mẹ chuẩn xịn, từng tham gia dogshow với nguồn gen đẹp, chuẩn.

Các chú chó Shiba này thường được các trại chó lớn nhập về để làm giống.

Màu lông chó shiba inu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành

Chó Shiba rất đa dạng, phong phú về màu lông, những màu lông như đỏ hoặc đen xuất hiện ít và khó tìm, nên giá thành khá đắt. Thông thường mọi người ưa thích sự tươi sáng, mới mẻ, do đó mà những chú chó Shiba có màu lông đỏ sẽ có giá cao hơn Shiba có lông màu đen, tầm khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra những chú Shiba có bộ lông đẹp giá cũng sẽ cao hơn.

Chó shiba giá rẻ

Trước tiên, nếu chó Shiba được bán với giá thấp hơn chỉ từ 1 – 3 triệu/bé so với giá thị trường thì rất có thể đó là chó Shiba con từ những hộ nuôi nhỏ, lẻ để cạnh tranh với những cửa hàng thú cưng uy tín và quy mô lớn hơn. Những chú chó Shiba này vẫn có chất lượng ổn định nhưng thường chế độ bảo hành sẽ không tốt như các cửa hàng thú cưng.

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường thú cưng có nhiều địa chỉ rao bán chó Shiba giá rẻ, gắn mác chó Shiba thuần chủng với các mức giá chỉ 3 triệu, 5 triệu hoặc thậm chí dưới cả 1 triệu. Nếu tìm hiểu về giống chó Shiba inu, bạn sẽ biết chắc chắn không có các trường hợp chó Shiba thuần chủng, khoẻ mạnh với mức giá rẻ như vậy. Do đó, nếu không phải là lừa đảo, thì chó Shiba giá rẻ có thể là các trường hợp như:

– Chó Shiba lai từ các hộ gia đình, các trại chó cảnh nhỏ, kém chất lượng không kiểm soát việc nhân giống, chó Shiba thuần chủng lai tạo với chó cỏ, hay các giống chó cảnh khác.

– Chó Shiba bị bệnh, có thể là sản phẩm từ chợ chó cảnh ở Trung Quốc, các chú chó Shiba chất lượng kém, sức khoẻ không tốt hoặc thậm chí đã nhiễm virus trong người được đẩy sang Việt Nam và bán với giá cực rẻ thu hút người mua.

– Một chiêu trò lừa đảo qua việc cọc chó, nhiều người mua chó Shiba bị lừa bởi các đối tượng bán chó Shiba online sử dụng các hình ảnh đẹp của các cửa hàng khác và bán chó với giá rẻ. Sau đó, yêu cầu người mua cọc tiền khoảng vài trăm nghìn đến 1 triệu, và khi nhận được cọc thì hoàn toàn biến mất.

Mua chó Shiba ở đâu giá rẻ mà lại chất lượng, uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán chó Shiba inu với mức giá rất phải chăng, kèm theo việc chăm sóc rất tốt. shibainu.vn là nơi cung cấp với rất nhiều sự lựa chọn chó Shiba khác nhau, tương ứng với từng mức giá. Nếu bạn có ý định mua một chú Shiba nhỏ nhắn, dễ thương này thì shibainu.vn là lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chó Shiba giá bao nhiêu tiền. Tuy nhiên giá chó Shiba không ngừng thay đổi bởi các yếu tố ảnh hưởng. Nhìn chung, giá chó Shiba vô cùng đắt đỏ, nhưng nếu bạn có niềm đam mê về giống chó này, thì việc có một em như vậy cũng hoàn toàn xứng đáng.

Chi tiết hơn cho từng bé shiba cụ thể các bạn có thể tam khảo TẠI ĐÂY

Các dòng chó Shiba inu lai phổ biến nhất là gì?

Chó Shiba lai Husky (Husky Inu)

Mang những đặc điểm nổi bật của con bố mẹ như: mặt cáo, bộ lông kép 2 lớp, mõm nhọn, đuôi cong và tai tam giác dựng thẳng, … và chúng vẫn giữ được những đặc điểm của bố mẹ như nghịch ngợm và ương bướng.

chó shiba thuần chủng
chó shiba lai husky

Shiba Inu lai Corgi (Corgi Inu)

chó shiba thuần chủng
chó shiba lai corgi

giá chó corgi lai shiba là bao nhiêu?

Thông thường rất hiếm người để tai nạn này xảy ra vì vậy mà rất ít hoặc hầu như không có giá chó corgi lai chó shiba inu một cách chính xác.

Shiba Inu lai becgie (Inu chăn cừu)

chó shiba thuần chủng
chó shiba lai becgie

Chó Shiba lai Pomeranian (Pom-Shi)

chó shiba thuần chủng
chó shiba lai phốc sóc

Chó shiba lai Poodle (Poo-Shi)

chó shiba thuần chủng
chó shisba lai poodle

Chó shiba lai chihuahua (Shiba Chi)

chó shiba thuần chủng
chó shiba lai chihuahua

Có nên mua chó Shiba lai không?

➡️Đương nhiên là không nên nếu bạn muốn có một bé Shiba có nguồn gen thuần ổn định, và khi cho sinh sản thì đàn con ra đời cũng bảo đảm về chất lượng và có giá trị cao.

➡️Tuy nhiên hiện nay giá chó Shiba thuần trên thị trường hiện nay khá cao, không phải ai cũng dễ dàng để mua. Do đó nếu bạn không thể mua shiba thuần có thể tham khảo các dòng Shiba lai hoặc các giống chó khác.

Screenshot 2022 04 13 104507

Chó Shiba Thuần Chủng Có Đặc Điểm Như Thế Nào?

Chó shiba inu thuần chủng
Đàn chó shiba thuần chủng 2 tháng tuổi
1. Đôi Tai ✔️ Tai của Shiba Inu nhỏ và lệch nhau. Chúng tự nhiên thẳng đứng và có hình tam giác.
2. Đôi mắt ✔️ Đôi mắt của chúng hơi hình tam giác và có màu nâu sẫm, có lông mày mờ.
3. Mũi Mũi của Shiba Inu có màu đen, mõm của chúng khá ngắn và nhỏ gọn.
4. Chiều cao ✔️ Đực: 14,5-16,5 inch
✔️ Cái: 13,5-15,5 inch
5. Bộ lông ✔️ Shiba Inu là một giống chó có lớp lông kép với lớp lông bên ngoài thô hơn bao phủ lớp lông bên trong mềm hơn.
6. Màu lông ✔️ Chó Shiba Inu có ba màu tiêu chuẩn bao gồm đen và nâu đỏ và đỏ mè (đỏ pha đen). Lớp lông tơ của chúng có màu xám, kem hoặc xám. Các dấu urajiro (từ kem đến trắng) ở hai bên mũi, má, bụng và cổ họng trên, bên trong tai và chân, dưới hàm và đuôi và xung quanh mông của chúng.
7. Đuôi ✔️ Đuôi cong của Shiba Inu dài và cong thẳng đứng trên lưng chó, giống như một dấu chấm hỏi.
8. Trọng lượng ✔️ Đực: 23 pound
✔️ Cái: 17 pound
Screenshot 2022 04 13 104507

Đôi nét tính cách chó Shiba Inu

➡️ Chó Shiba Inu có tính cách độc lập, mạnh mẽ, tự tin, nhưng cũng rất thân thiện hòa nhã với mọi người trong gia đình Sen đấy. Những tố chất này kết hợp với bản năng của nó là luôn cảnh giác cao, như người bảo vệ ngôi nhà bạn chính điểm cộng được đánh giá cao nhất của dòng chó shiba thuần chủng.

➡️ Đôi khi chúng ta cũng cảm thấy nhóc cưng của mình sao lại xa cách, nó nhìn xa xăm và mông lung nghĩ ngợi điều gì đó bí ẩn mà không muốn cho người khác biết.

➡️ Nhưng Sen hãy yên tâm nhé, thực ra chúng chỉ tỏ ra thờ ơ hoặc thậm chí lạnh lùng với người lạ hay những con chó khác thôi. Đó là lý do tại sao một số người nói rằng tính cách của chúng giống một con mèo.

➡️ Và có khi nhóc Shiba không hài lòng hoặc không muốn làm những gì bạn yêu cầu nó cũng sẽ cho bạn những tín hiệu trên biểu cảm hoặc hành động rằng nó đang không vui đấy.

 

Cách chăm sóc Shiba Inu

Trong bài viết cẩm nang chăm sóc chó Shiba Inu. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về khẩu phần ăn, các Vitamin cần bổ sung hay những loại bệnh phổ biến mà chó Shiba hay gặp.

Nhu cầu chải chuốt lông của chó shiba không cao như những dòng chó khác. Nhưng chúng vẫn sẽ cần chải chuốt thêm vào mùa thu và mùa xuân vì khi đó chúng rụng lông nhiều và chuẩn bị cho sự thay đổi ở mùa tiếp theo

Lưu ý chải lông chó Shiba

➡️ Chó Shiba Inu có bộ lông kép với một lớp lông dày và thô hơn lớp lông mềm bên trong. Do đó, chó Shiba rụng lông khá nhiều với hai lần một năm. Một lần vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa thu. Khi shiba rụng lông bạn có thể chải lông cho chúng hai lần một tuần bằng bàn chải cào.

➡️ Ngoài ra Shiba Inu rất giỏi trong việc thích nghi thời tiết lạnh nhưng đối với trời nóng thì không. Vì vậy việc loại bỏ lông rụng có thể giúp chúng không bị quá nóng khi thời tiết nóng ẩm điển hình của Việt Nam. Còn khi Shiba của bạn không rụng lông bạn có thể chải lông cho chúng mỗi tuần một lần bằng bàn chải trơn.

➡️ Đối với tắm cho Shiba, một số chuyên gia khuyên rằng không nên tắm quá lâu. Chỉ nên tắm cho chó vài tuần một lần. Nhưng bạn cũng yên tâm vì Shiba Inu cũng rất giỏi trong việc tự chải chuốt, vệ sinh cho bản thân. Những lúc như vậy bạn chỉ cần ở bên cạnh và giúp đỡ nó là được

➡️ Đánh răng một vài lần một tuần và tăng dần lên đánh răng hàng ngày cũng là một công việc quan trọng trong việc chăm sóc thú cưn. Để bạn luôn có một bé Shiba cười tươi với hàm răng trắng tinh bên mình. Hãy bắt đầu công việc này khi Shiba còn là một con chó con để giúp chúng làm quen. Và đừng quên lên lịch cho chúng làm sạch răng chuyên nghiệp hàng năm bởi bác sĩ thú y. Móng của Shiba Inu cũng được khuyên là nên được cắt khoảng một tháng một lần.

Huấn luyện cho Shiba

➡️ Không thể phủ nhận một điều rằng Shiba Inu đáng yêu. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời với con người. Nhưng chúng cũng không phải là giống chó dễ huấn luyện hoặc hòa đồng nhất trên thế giới. Tốt nhất là bạn nên huấn luyện từ khi chúng còn nhỏ từ 2 – 6 tháng tuổi. Tính khí của Shiba khá phức tạp và chúng cần một người chủ kiên trì, sẵn sàng làm bạn với nó ngay cả những khi nó bực bội hay không chịu nghe lời

➡️ Một bí mật để huấn luyện chó con Shiba Inu đó chính là tìm thứ gì đó làm nó thích thú. Ví dụ như một món ăn hoặc đồ chơi yêu thích, đồng thời sử dụng nó như một phương pháp hỗ trợ huấn luyện tăng cường tích cực. Điều này rất quan trọng vì Shiba Inu là những chú chó rất thông minh, có xu hướng độc lập. Chúng có ý chí mạnh mẽ nhưng nên nó chỉ muốn làm những điều nó thích mà thôi. Điều quan trọng là phải tương tác với mọi người và các loài động vật khác để mang lại cho Shiba trải nghiệm vui vẻ, tích cực.

Thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho Shiba

Thức ăn của Shiba Inus cần tính đến độ tuổi của chó và chọn công thức phù hợp với giai đoạn của cuộc đời chúng (chó con, chó lớn, chó trưởng thành). Bạn có thể chọn thức ăn khô hoặc ướt dựa trên sở thích riêng của Shiba. Cũng như phù hợp với điều kiện chăm sóc của bạn. (Lưu ý thức ăn ướt không nên để lâu)

Chế độ dinh dưỡng của chúng không cần phải quá phức tạp. Chó shiba không có nhu cầu về thức ăn hoặc chế độ ăn kiêng đặc biệt. Để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất bạn có thể tham khảo ý kiễn bác sĩ thú y. Họ có thể giúp bạn chọn thức ăn tốt nhất cho con chó của bạn dựa trên nhu cầu cá nhân và lối sống của chúng.

Shiba có hoạt động thể thao không?

➡️Đương nhiên là có rồi. Giống chó Shiba Inu là loài vật ưa thể thao và khá năng động. Chúng cần tập thể dục khoảng một giờ hoặc hơn mỗi ngày. Tập thể dục có thể là những trò chơi thú vị trong sân hoặc đi bộ nhàn nhã quanh công viên hoặc khu phố. Một số Shiba rất yêu thích các môn thể thao dành cho chó như ném bóng, chăn gia súc,..

➡️Bạn hãy cố gắng tạo ra một môi trường hoạt động thoải mái cho nhóc cưng của mình. Miễn là Shiba của bạn cảm thấy niềm vui, việc tập thể dục sẽ không phải là vấn đề quá khó khăn đâu.

(Lưu ý hãy đảm bảo dây xích nếu không gian trong khu vực không có hàng rào vì chúng rất dễ trốn đấy)

Môi trường sống lý tưởng của chó Shiba thuần chủng là ở đâu?

➡️Sống ở ngoại ô? Một ngôi nhà trong thành phố? Hay chỉ là một căn hộ nhỏ đi thuê? Tất cả đều không vấn đề gì với nhóc Shiba nhà mình đâu ạ. Nó sẽ rất nhanh chóng thích ứng với không gian và môi trường mà chủ dành cho nó, miễn là nó cảm nhận được sự yêu thương từ bạn.

➡️Shiba Inu thích nghi tốt với khí hậu lạnh do sở hữu áo khoác hai lớp. Vì vậy nếu bạn sống ở một vùng có mùa đông lạnh giá, Shiba sẽ vẫn sống thoải mái. Tuy nhiên với khí hậu mùa hè oi nóng như ở Việt Nam thì bạn nên để ý đến chỗ ở cần được thoáng mát. Nếu quá nóng có thể bật quạt hoặc điều hòa để hạ nhiệt.

Chăm sóc sức khỏe cho Shiba thuần chủng

Shiba Inus có tuổi thọ dài đáng kinh ngạc, từ 13 đến 16 năm. Và thật may mắn là chúng ít gặp vấn đề về sức khỏe. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ sức khỏe thú cưng của mình mỗi khi nó có biểu hiện khác thường. Một số bệnh thông thường mà Shiba Inu thường gặp như

  • Bệnh tăng nhãn áp : Đây là một bệnh lý nghiêm trọng về mắt. Gây đau đớn và có thể gây mù nếu không được phát hiện sớm. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời nó có thể được chữa khỏi
  • Béo phì : Shiba Inu có xu hướng thừa cân, có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe về lâu dài. Hãy theo dõi cân nặng của Shiba Inu hoặc đi khám bác sĩ thú y. Nếu chú chó của bạn tăng vài cân, bác sĩ thú y có thể giúp bạn đưa ra một chế độ ăn kiêng và chương trình tập thể dục để giúp chúng giảm cân.
chó shiba inu thuần chủng
Một chú chó shiba thuần chủng màu black and tan
  • Dị ứng : Dị ứng khá phổ biến ở Shiba Inu. Các dấu hiệu có thể thấy bao gồm ngứa trên da, bàn chân hoặc tai của họ. Dị ứng có thể do thực phẩm hoặc các vấn đề môi trường (phấn hoa, bụi, v.v.). Bác sĩ thú y sẽ có cách điều trị như thay đổi chế độ ăn uống và thuốc uống

Bí Mật Lịch Sử của chó Shiba thuần chủng- Có Bao Nhiêu Loại Chó Shiba?

Chó Shiba u là một giống chó cổ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong nhiều thế kỷ, Chó Shiba của Nhật Bản được sử dụng làm chó săn. Có ba loại chó Shiba đã phát triển ở các vùng khác nhau của Nhật Bản. Và những giống này được gọi là Mino, San’in và Shinshu Shibas:

  • Chó Mino: Đến từ trung tâm Nhật Bản và có màu gỗ gụ đậm không có urajiro.
  • Chó San’in : Lớn hơn, thường có màu đen và đến từ vùng đông bắc Nhật Bản.
  • Chó Shinshu : Cũng xuất phát từ miền trung Nhật Bản. Chúng có đôi mắt to tròn hơn và chiếc đuôi hình lưỡi liềm, thay vì đuôi cong như Shibas hiện đại ngày nay.

 

🔴Vào giữa thế kỷ 20, số lượng chó Shiba thuần chủng đã giảm đáng kể. Do Chiến tranh thế giới thứ hai và sự bùng phát dịch bệnh chó giống ở Nhật Bản. Rất may, vẫn có đủ số Shiba sống sót để bảo tồn nòi giống. Và những con chó sống sót chủ yếu là loại Shinshu.

🔴Những con chó Shiba thuần chủng đầu tiên được đưa đến Hoa Kỳ vào những năm 1950. Lứa chó Shiba thuần chủng đầu tiên được ghi nhận ở Mỹ là vào cuối những năm 1970. Clb chó Shiba Quốc gia Mỹ được thành lập vào năm 1992. Và được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận giống chó này vào cùng năm

🔴Ngày nay, chó Shiba rất phổ biến ở Nhật Bản. Chúng là giống chó đồng hành số 1 ở Nhật Bản. Chúng cũng chiếm được nhiều cảm tình ở Mỹ và trên thế giới. Giống chó này xếp thứ 44 trong số 197 giống chó trong danh sách của AKC.

Screenshot 2022 04 13 104507

shibainu.vn là đơn vị trực thuộc hệ thống BaNguyen Kennel. Đơn vị có kinh nghiệm trên 10 năm nhân giống và đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi là thành viên chính thức của Hiệp hội chó giống tại Việt Nam(VKA). Chúng tôi có hệ thống trang trại nhân giống Shiba Inu thuần chủng. Tất cả chó shiba bố mẹ đều được chúng tôi nhập khẩu từ Nhật Bàn và Châu Âu. Chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng hàng đầu cho khách hàng. Chi tiết xin liên hệ

Địa chỉ trại nhân giống:

– Thôn Đề Trụ, Xã Dương Quang, Gia Lâm, HN
Showroom giới thiệu sản phẩm:
– Số 43, Nguyễn Ngọc Doãn, Đống Đâ, Hà Nội.

Hotline: 0983331518
– Địa chỉ Website: https://shibainu.vn/
https://www.facebook.com/orderhangnga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *