Shiba Inu là một giống chó săn nhỏ, vạm vỡ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được lai tạo để săn các loài chim nhỏ và làm cảnh. Giống chó này có bộ lông màu đỏ rực rỡ, giống cáo. Các đặc điểm đặc trưng của giống chó này là chiếc đuôi cong hoặc hình lưỡi liềm, đôi tai vểnh hình tam giác, trí thông minh, lòng trung thành và tính độc lập cực kỳ cao. Vào năm 1932, Shiba Inu được coi là di sản tự nhiên ở Nhật Bản. Và hiện tại Shiba inu trở thành giống chó phổ biến nhất của Nhật Bản.

Nếu bạn là bậc cha mẹ may mắn sở hữu một chú chó Shiba Inu quyến rũ, chắc bạn luôn tự hỏi mình rằng Shiba Inu của tôi sẽ tăng trưởng thế nào qua từng giai đoạn, tuổi đời và khi nào chúng sẽ ngừng phát triển?

 Rất rất nhiều bạn băn khoăn hỏi mình tại sao shiba inu 5 tháng tuổi của họ không giống shiba inu thuông thường, tại sao nó cứ gầy và cao lêu nghêu. Đừng lo lắng

Shiba Inus là giống có thân hình nhỏ gọn, cơ bắp cân nặng và chiều cao của chúng xếp chúng vào loại giống chó nhỏ đến trung bình. Không giống như nhiều giống chó khác, không có sự khác biệt đáng kể giữa Shiba Inus đực và cái về cân nặng và chiều cao khi trưởng thành.

Chó Shiba Inu có tốc độ phát triển mạnh nhất vào khoảng từ ba đến bảy tháng tuổi . Trong thời kỳ tăng trưởng này, chúng sẽ tăng kích thước gần gấp đôi trước khi chậm lại vào khoảng 8 tháng tuổi và vì vậy mà trong thời gian này bạn sẽ thấy chúng dài ra, cao lên một cách bất thường không còn đáng yêu như lúc 2 tháng tuổi hoặc bầu binh như những chú shiba inu trưởng thành khác.

Hầu hết Shiba Inus sẽ được coi là trưởng thành khi 12 tháng tuổi về chiều cao và cân nặng của chúng. Tuy nhiên, để phát triển toàn diện chúng cần đến 18 tháng để đạt kích thước đầy đủ.

shiba male wieght female wieght

Những con số trong biểu đồ cân nặng (h.1,h.2) là ước tính . Đừng lo lắng nếu chú chó của bạn to hoặc nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chú chó của mình nhỏ hơn hoặc lớn hơn đáng kể so với trọng lượng trung bình thì hãy điều tiết chế độ dinh dưỡng hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đánh giá kích thước và sức khỏe của chó.

Và cuối cùng Nếu chú Shiba Inu của bạn được mua từ một trại nhân giống , hãy liên hệ với họ để có ước tính kích thước trưởng thành chính xác hơn dựa trên bố mẹ của chú chó con của bạn và các lứa trước của chúng. Một con chó con sẽ hiếm khi lớn hơn bố mẹ của nó, vì vậy điều này cũng cung cấp ước tính kích thước tối đa của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *