Nhiếp ảnh gia Yasuto Takenaka đã chạm đến trái tim người xem với loạt ảnh bà ngoại của anh và chú cún Shiba Inu trung thành , cùng nhau trải qua những khoảng thời gian hạnh phúc ở miền quê Okayama đầy hoa cỏ của Nhật Bản.

Người nhiếp ảnh gia chia sẻ rằng: “Bà đã sống một cuộc đời thật bình yên. Dường như cảm nhận mình không còn sống lâu nữa, bà đã nói với tôi muốn được đi ngắm hoa và đó là lý do đơn giản để bộ ảnh này ra đời”. 

Phải chăng, đây là những điều bà Ngoại và Shiba Inu đã nói với nhau trong hành trình hạnh phúc?

……..

Ngày nẩy ngày nay, bà Ngoại sống cùng với một chú chó nhỏ Shiba Inu tại miền quê Okayama. Mỗi ngày, bà đều có những câu chuyện để nói với chú chó. Shiba thì ngồi im lắng nghe một cách ngoan ngoãn bên bà, lâu lâu lại đưa mũi hít hà những bông hoa đang mùa nở rộ. 

chó shiba inu gia bao nhieu
“Cháu của bà ơi, mai mốt không có bà ngồi ngắm lá nữa thì cháu có buồn không?”

shiba inu gia re

“Cháu của Ngoại lúc nào cũng phải vui vẻ nhé. Cuộc đời tất nhiên là có nhiều nỗi buồn, nhưng nó nhỏ xíu xiu thôi à. Làm sao mà bằng niềm vui to lớn khi ăn được những món mà cháu thích chứ”

shiba inu o dau

“Nhớ tìm được người nào thương mình nghe chưa cục cưng của Ngoại. Trên đời chắc chắn còn có người thương cháu hơn cả bà thương nữa đó” 

mua shiba inu o dau

“Khi có điều gì đó không vui, con cứ ra đây ngắm hoa là được” 

cho shiba inu

“Bà từng nghĩ về tuổi già. Bà cũng trải qua tuổi trẻ. Cuối cùng, bà nhận ra là hiện tại của bà thật hạnh phúc, cháu à”

shiba inu cua ba

“Ngoại ơi, Ngoại may quần áo cho con à? 
Đúng rồi, con đợi Ngoại một chút xíu nhé. Sắp có đồ mới bận rồi” 

chu cho shiba inu trung thanh

“Ngoại may quần áo cho con suốt đời nhé
Ừa, con muốn mặc gì Ngoại cũng may hết” 

shiba inu co gia bao nhieu

“Cháu à, lớn lên cháu định sẽ đi đâu?” 

shiba inu dep

“Con không muốn đi đâu cả, con muốn ở mãi với Ngoại thôi”

gia shiba inu

“Nhưng trong cuộc sống, chúng ta cần có những chuyến đi con à. Đi không phải để xa mà để lớn. Nếu con ở mãi bên Ngoại, con sẽ không thể thấy được thế gian tuyệt vời ra sao. Ngoại già thế này mà cũng đang chuẩn bị để có những chuyến đi dài đây này” 

shiba inu gia

Vào một ngày nọ trên thế gian, người bà tạm biệt chú chó Shiba Inu và bắt đầu một cuộc hành trình mới trong vùng ánh sáng. Shiba ngoan nghe lời bà, vẫn tiếp tục sống hạnh phúc để chờ đợi ngày được gặp lại người bà thân yêu của mình. Ở chốn tình yêu tồn tại vĩnh cửu. 

……..

Những hình ảnh tràn đầy tình yêu thương của bà và chú chó nhỏ đã lay động hàng triệu con tim trên toàn thế giới. Ở đó, người ta không chỉ thấy hình ảnh một người già viên mãn, mà còn thấy hình bóng người bà thân thương của mình. Khi được ông bà yêu thương, chúng ta còn quá bé nhỏ. Khi ông bà đã xa rồi, ta chỉ còn có thể nói lời yêu thương trong thế giới lặng thinh.

Maachikoo (Nêm Nêm) 

Các bạn có nhu cầu sở hữu 1 bé Shiba Inu thuần chủng xinh xắn làm người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống hoặc phối giống Shiba inu xin liên hệ với BaNguyen Kennel theo địa chỉ:

Hotline: 098.3331.518 (zalo/viber)

Facebook: https://www.facebook.com/orderhangnga

Trụ Sở 1: 106A, Nguyễn Ngọc Doãn, ĐĐ, Hà Nội.

Trụ sở 2: 240, D9, KDT Mới Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Địa chỉ trại nhân giống: Đề Trụ, Dương Quang, Gia Lâm, HN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *