Dịch vụ nhân giống tại BaNguyen Kennel

 • Miễn phí đưa đón nhà gái tại Hà Nôi và các tỉnh lân cận bằng oto để đảm bảo tính ổn định cho chó cái sau khi phối giống
 • Miễn phí lưu chuồng
 • Miễn phí bắt nước, đỡ phối
 • Miễn phí tư vấn nhân giống
 • Thoải mái lựa chọn đực giống
 • Hỗ trợ test máu, test hoocmon xác định ngày rụng trứng
 • Test tinh trùng chó đực
 • Bảo hành đậu thai
 • Nhận phối giống tại địa chỉ nhà gái
 • Giảm giá 15% cho các lần phối tiếp theo
 • Hỗ trợ bán hoặc thu mua chó con giá cao

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nhân giống Akita và Shiba inu tại Việt Nam. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc, chọn bloodline và theo dõi rất nhiều đàn con giống ra đời từ sự kết hợp giữa những con đực và cái khác nhau, luôn đảm bảo con giống phù hợp, khỏe đẹp để cho ra những đàn Akita inu và Shiba inu đẹp nhất.

Kết hợp giữa kinh nghiệm và khoa học, những kỹ thuật tiên tiến hiện đại như test máu, test hooc môn xác định ngày rụng trứng. Đo nống độ hooc môn xác định ngày rụng trứng. Kiểm tra tinh trùng trước khi phối giống, thụ tinh nhân tao… đội ngũ của BaNguyen Kennel luôn làm hài lòng quý khách.

Sự khác biệt chu kỳ phát dục (chu kỳ salo) ở Akita inu và Shiba inu với giống chó khác

Thông thường các bé Akita inu và shiba inu thường có chu kỳ phát dục dài ngày hơn các giống chó khác. Có những bé có chu kỳ lên tới 25 – 27 ngày cao hơn gấp đôi so với những giống chó thông thường khác.

Chính vì vậy nếu không có kinh nghiệm đặc biệt từ việc nhân giống lâu năm hai giống chó này rất dễ dẫn đến việc bắt nước nhầm ngày, sai ngày phối giống quá sớm dẫn đến việc không thụ thai hoặc thụ thai với số lượng rất ít ở chó cái.

 Sau đây chúng ta cùng đi vào chi tiết quy trình và các phương pháp phối giống của BaNguyen Kennel

chó shiba inu đực

DẤU HIỆU PHÁT DỤC Ở CHÓ VÀ CÁCH XỬ LÍ ĐỂ PHỐI GIỐNG CHÓ HỮU HIỆU

Thời kì động dục là giai đoạn mà chó chưa triệt sản đều phải trải qua. Thời kì này rất quan trọng vì nó làm cho chó có khả năng sinh sản và mang thai chó con. Thời kì động dục ở chó cũng giống như thời kì kinh nguyệt ở con người. Hooc-môn trong cơ thể chó thay đổi. Ở chó bắt đầu xuất hiện những sự khác thường trên cơ thể và hành vi trong giai đoạn này.

Chó đực phát dục

Chó đực luôn sẵn sàng để phối giống. Do đó thời điểm chó đực phát dục không xác định được cụ thể. Thời điểm thích hợp để cho chó đực có thể bắt đầu giao phối là ít nhất 1 năm trở đi, tốt nhất là trên 18 tháng. Nếu phối giống khi chó non hơn, chó sẽ bị ảnh hưởng xấu về cả ngoại hình lẫn nội tạng. Chó đực để phối giống phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đã quy định. Thông thường, người ta chọn những con có nguồn gien tốt. Chó phải khỏe mạnh, không bệnh tật, thân thể nở nang và chân cứng cáp,…

Khi chọn được một chú chó đực để dùng làm nhân phối giống, ta phải chăm sóc về dinh dưỡng và có chế độ tập luyện đặc biệt. Có như vậy, chó mới khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng tinh trùng cho những lần phối giống sau này.

Chó cái phát dục

Còn ở kỳ phát dục của chó cái, có những dấu hiệu riêng dễ nhận ra. Thời kỳ động dục như một khuôn mẫu. Trong tuần đầu tiên sẽ thấy âm hộ chó sưng lên và chảy máu. Khoảng 1 – 2 tuần sau, máu sẽ giảm dần rồi ngừng hẳn. Trung tuần sẽ là thời điểm trứng rụng. Đây cũng là khoảng thời gian có tỉ lệ đậu thai cao nhất.

Nhưng quy trình ấy dường như kéo dài hơn ở Akita inu và Shiba inu. Có những bé chu ỳ ấy kéo dài lên tới 17-18 ngày thậm chí 25-27 ngày mặc dù những ngày trước ấy bé vẫn có thể chịu đực.

Lúc này, chó sẽ có hứng thú với việc tìm “bạn trai”. Nếu bạn không muốn chó có thai thì phải thắt chặt an toàn. Sau đó kinh nguyệt có thể trở lại nhưng sẽ ít đi và ngừng hẳn. Tuy nhiên, âm hộ vẫn sẽ nở to hơn bình thường trong vài tuần tiếp theo.

Việc chảy máu ở âm hộ nên được lưu ý. Đây là dấu hiện cho thấy chó của bạn sẽ sớm bước vào kỳ động dục. Cùng với đó, khi chó chính thức bước sang giai đoạn này, lượng máu sẽ giảm nhiều. Dịch máu lúc này chuyển sang màu hơi nâu. Nên để ý vì đôi lúc có những trường hợp chó liếm đi lượng máu cơ thể đào thải.

Hãy lót chỗ nằm bằng một tấm vải hoặc khăn trắng để dễ quan sát hơn. Bạn cũng nên ghi lại những ngày chó bị ra máu. Khi bước vào thời kì động dục, chó sẽ liên tục liếm âm hộ. Việc đặt một tấm vải trắng sẽ rất hữu ích trong việc quan sát kinh nguyệt.

Biểu hiện của chó cái phát dục

Trong thời gian động dục, chó sẽ bắt đầu cư xử bất thường. Cụ thể, chó ở trước thềm giai đoạn này thường hay căng thẳng, nhạy cảm và dễ bị kích động. Một số con sủa nhiều hơn hoặc tỏ ra hung hăng khi ai đó ở gần. Một hành vi nữa là chó cái bắt đầu cưỡi lên những con chó khác. Thậm chí đôi khi chó còn cưỡi lên chân bạn.

Một cách nhận biết khác là nhìn vào đuôi chó. Khi chó cái bước vào thời kỳ động dục, đuôi của chúng thường cong sang một bên. Hành động này để việc phối ngẫu diễn ra dễ dàng hơn. Hành vi này tương đối phổ biến và được gọi là “phất cờ”.

Lấy máu xét nghiệm xác định ngày rụng trứng ở chó cái 

Chó cái không chịu đực

Tuy nhiên, có một số trường hợp chó cái không chịu đực. Nghĩa là chó cái bước vào thời kì động dục nhưng không giao phối với chó đực. Có nhiều nguyên nhân cho hành vi kì lạ này.

Trước hết có thể do chó cái không “ưng” chú chó cùng mình phối giống nên cương quyết từ chối. Trong trường hợp này nên lựa chọn cho nó một chú chó khác. Đơn giản hơn thì chỉ cần thả ra để nó tự đi kiếm “bạn tình”.

Điều này thường xuyên thấy ở Akita inu và Shiba inu một trong những giống chó có tính cách rất độc lập và rất chính kiến trong việc lựa chọn bạn tình. Và tình yêu nảy nở giữa chúng là hoàn toàn có thật.

 Có những bé chó cái chỉ chịu cho chàng đẹp trai mà nó đã lựa chọn trong đám trai le ve ấy phối giống hoặc ngược lại con đực chỉ chịu phối với những con cái mà trong mắt nó bé ấy là đẹp nhất.

Xấu hổ và kỹ tính cũng là tính các đặc biệt của giống chó này có những bé còn ko chịu giao phối khi có mặt của con người chứ đừng nói động chạm vào người chúng.

Nguyên nhân thứ hai là vì không phải tới kì động dục mà do mắc bệnh. Có nhiều loại bệnh có đặc tính khá giống với những biểu hiện khi phát dục.

Chẳng hạn như căn bệnh bọc mủ tử cung. Bệnh thường xuất hiện ở chó lớn tuổi và triệu chứng khá giống biểu hiện động dục. Những biểu hiện trùng khớp gồm có sưng âm hộ và lúc có lúc không dịch thải ra.

Trong một số trường hợp kinh khủng hơn, dạ chó bị lấp đầy mủ. Khi ấy chó bị nhiễm độc và vi khuẩn mang độc tố sẽ xâm nhập vào dòng máu. Gặp trường hợp này nên mang chó đi khám ngay vì có nguy cơ cao bị bọc mủ tử cung.

Dù là dấu hiệu nào thì cũng không được chủ quan mà nên tìm ngay tới những trung tâm y tế gần đó. Đội ngũ bác sĩ thú y, nhân viên sẽ có những câu trả lời và lời khuyên xác đáng nhất.

FB IMG 1563350483843

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI PHỐI GIỐNG CHÓ

Trước khi đưa ra quyết định về việc phối giống chó, người nuôi cũng cần luu ý một số điều. Các trường hợp phối giống cần xem xét các điều sau. Về chu kỳ sinh sản của chó, chủ chó cần có kiến thức căn bản. Về mùa giao phối cũng là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, theo dõi các lứa sinh đẻ cũng là điều cần thiết.

Quá trình theo dõi và chăm sóc sau phối giống cần đặc biệt chú ý. Chó sau sinh có thể gặp nhiều vấn đề. Kể cả chó mẹ lẫn chó con đều mang nhiều nguy cơ nếu không được chăm sóc kĩ. Có một số lưu ý về việc các thay đổi của chó mẹ trước và sau khi sinh. Chủ chó cũng nên tham khảo và lưu ý lại để tránh bỡ ngỡ khi phối giống lần đầu.

Cần chú ý chu kỳ sinh sản của chó khi phối giống chó

Đầu tiên, mỗi người cần hiểu về chu kỳ sinh sản của chó. Chó cái đến lúc rụng trứng cũng là lúc cơ thể đã sẵn sàng để sinh sản. Khi ấy, nồng độ estrogen trong máu sẽ tăng cao và thúc đẩy trứng rụng khỏi buồng.

Khoảng thời gian này nếu tiến hành giao phối, trứng sẽ được thụ tinh và hình thành phôi thai. Chó cái thường bước vào giai đoạn động dục khi nằm trong tuổi dậy thì. Tùy từng loài mà độ tuổi dậy thì rơi vào khoảng 6 – 24 tháng tuổi. Giống chó nhỏ thường sẽ động dục sớm hơn so với những giống chó lớn.

Cần chú ý mùa giao phối khi phối giống chó

Vậy khi nào thì chó kỳ động dục (chó salo)? Chó thường động dục khoảng hai lần trong năm. Khoảng cách giữa mỗi lần trung bình độ 6 tháng. Thời gian động dục cũng phụ thuộc ít nhiều vào giống chó và chế độ chăm sóc

Mặc dù đa số giống chó đều động dục khoảng hai lần một năm. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, tùy vào giống chó mà hooc-môn ít hay nhiều thì chó cái có thể động dục thường xuyên hơn hoặc lâu hơn. Một số chó cái lại có thời kỳ động dục đều đặn sáu tháng một. Trong khi đó một số ít khác có tần suất cao hơn.

Nhân giống chó: Chó p.h.ố.i mấy lần thì được?

Không có một câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi chó phối giống mấy lần thì được. Lời khuyên đưa ra đều là khoảng 2 đến 3 lần. Cùng với đó là thời gian phối giống nên rơi vào kỳ kinh nguyệt thứ hai hoặc thứ ba. Cũng có một vài trường hợp hi hữu chó mang thai vào kỳ kinh đầu tiên. Tuy nhiên nên hạn chế vì chó còn non và dễ bị thương hay chết khi sinh nở.

Cũng tùy theo giống chó, tuổi của chó và sức khỏe của chó. Trong trường hợp chó có sức khỏe yếu hoặc đang bệnh tật cần tránh phối giống. Một số chủ chó chưa nắm vững kiến thức hoặc đặt nhu cầu phối giống quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chó. Phối giống khi chó bệnh làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh. Hoặc có thể gây ảnh hưởng tính mạng cho chó mẹ.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Các bạn có nhu cầu sở hữu 1 bé Shiba Inu thuần chủng xinh xắn làm người bạn đồng hành. Cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống hoặc phối giống Shiba inu xin liên hệ với BaNguyen Kennel theo địa chỉ:

Hotline: 098.3331.518 (zalo/viber)

Facebook: https://www.facebook.com/orderhangnga

Trụ Sở 1: 106A, Nguyễn Ngọc Doãn, ĐĐ, Hà Nội.

Trụ sở 2: 240, D9, KDT Mới Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Địa chỉ trại nhân giống: Đề Trụ, Dương Quang, Gia Lâm, HN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *