Có thật nhiều đặc điểm của Maine Coon để liên tưởng đến một Miu Vương như trọng lượng vô cùng to lớn, chiếc bờm và khuôn mặt của loài sư tử, đôi tai của loài Linh Miu

Vậy làm thế nào để biết Maine Coon của bạn là thuần chủng?

Trừ khi bạn biết rõ về cha mẹ và giấy chứng nhận nguồn gốc gia phả thì không có cách nào để biết chắc chắn con mèo của bạn có phải là thuần chủng hay không.

Những đặc điểm sau đây là những lưu ý rất lớn về một con Maine Coon thuần chủng.

Cơ thể – Miu Vương, vua của loài mèo

meo main coon khong lo
Maine coon là một giống mèo khổng lồ chúng là loài mèo nhà lớn nhất thế giới và được tôn là Miu Vương của các giống mèo nhà.
Miu Vương có thân hình chữ nhật nghĩa là chiều cao và chiều dài của Maine Coon tương ứng nhau cũng như phần bụng của Maine Coon không thon gọn như một số giống mèo khác mà thường rộng và xệ hơn.
Để đạt được thể hình, trọng lượng và thể trạng lớn nhất Miu Vương cần mất khoảng 4 năm để đạt đến độ lớn hoàn toàn.
Ngoài ra chúng có một bộ bờm là một nhóm lông xù quanh cổ rất rõ ràng không khác gì loài sư tử chúa tể sơn lâm, bộ bờm này cần đến 2 năm để phát triển toàn diện và chúng cũng có bàn chân to với búi lông ở bàn chân.

Bờm

bờm

Miu Vương thừa hưởng bộ bờm của loài Sư Tử chúa tể sơn lâm, măc dù không phải tất cả Miu Vương đều có nhưng nó làm cho Miu Vương trông quyền uy và tác biệt với phần còn lại của các giống mèo khác.

Cũng cần tới 2 năm để bộ bờm của một Miu Vương phát triển toàn diện, nên đừng buồn và cũng đừng nôn nóng khi chú mèo con của bạn chưa có bờm bạn nhé.

Lông

main coon
Một dấu hiệu nữa dễ nhận biết của Miu Vương là bộ lông của chúng. Lông của Miu Vương rất dày 2 lớp với độ dài trung bình đến rất dài.
Miu Vương tiến hóa để sống sót qua mùa đông khắc nghiệt nên chúng có những búi lông trên bàn chân cũng như bộ lông dài mượt với lớp lông dày.
Đôi tai

tai main coon
Ngoài thân hình đồ sộ, đôi tai kết hợp với khuôn mặt, bộ bờm thể hiện đầy đủ quyền uy của Miu Vương.
Tai cũng là phần dễ nhận biết nhất của một Miu Vương với một bé mèo thông thường.
Đôi tai của Miu Vương là đặc điểm tai của loài Linh Miu với phần lông nhọn mọc vươn dài trên chóp tai điểm khác biệt so với Linh Miu là tai của Miu Vương còn có những búi lông mọc ra từ trong tai. (Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tai của Miu Vương trong loạt bài tiếp theo)
Phần búi tai phát triển và ngày cài dài ra rậm lên cho đến tận khi Miu Vương được 2 tuổi, nó có tác dụng giữ ấm đôi tai và ngăn ngừa bụi bẩn lọt vào trong tai.
Mặt
Với chiếc cằm vuông vức và tương đối dài của loài sư tử, mặt cằm và cái miệng rộng kết hợp đôi tai của loài Linh Miu không có gì để nghi ngờ Maine Coon đích thực là Miu Vương của loài mèo nhà.
Khuôn mặt đặc biệt là cái cằm vuông dài cũng là một trong những đặc điểm dễ nhận biết của một Miu Vương thuần chủng.
Đôi mắt
Chúng có đôi mắt to, thông minh, hơi tròn.
Một số Miu Vương có đôi mắt xếch lại càng làm chúng hầm hố và hoang dã hơn.
Tính cách
Khi bạn kết hợp tất cả những điều trên thì bạn lại không nghĩ Miu Vương là một giống mèo có tính cách thân thiện đến kinh ngạc. Chúng siêu thân thiện, nghe lời, hướng ngoại và thực sự luôn tìm cách để tạo dựng mối quan hệ với Sen, đặc biệt chúng rất thích xoa và gãi đầu!

Kích thước của Miu Vương là một yếu tố quan trọng nhưng tính cách lại là đặc điểm quan trọng nhất. Những con mèo này là một giống mèo hạnh phúc dễ dàng tiếp cận và vô cùng thân thiện.

Các bạn có nhu cầu sở hữu 1 bé Main Coon thuần chủng xinh xắn hoặc phối giống MainCoon xin liên hệ với BaNguyen Kennel theo địa chỉ:

Hotline: 098.3331.518 (zalo/viber)

Facebook: https://www.facebook.com/orderhangnga

Trụ Sở 1: 106A, Nguyễn Ngọc Doãn, ĐĐ, Hà Nội.

Trụ sở 2: 240, D9, KDT Mới Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Địa chỉ trại nhân giống: Đề Trụ, Dương Quang, Gia Lâm, HN

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *