Có rất nhiều ý kiến cho rằng Shiba Inu là một con mèo đội lốt chó. Vậy thực sự chúng là mèo hay là chó chúng ta cùng nhìn nhận xem sao nhé.

Shiba Inu giống mèo hơn chó

  1. Shiba inu cực kỳ sạch sẽ

Giống như một con mèo, Shiba inu là một giống chó cực kỳ sạch sẽ, chúng ưa thích sự sạch sẽ như một quý cô kiêu kỳ.

Chúng dành một lượng thời gian rất lớn để chải chuốt tự làm sạch cơ thể, thậm chí chúng còn ko chiụ đựng được kiểu ăn dơ ở bẩn của những giống chó khác, thậm chí khi sống cùng giống chó khác chúng còn giúp làm sạch cơ thể bạn cùng phòng.

Với một shiba inu sẽ không có chuyện đi vệ sinh ra nơi ở, chúng luôn lựa chọn vị trí phù hợp nhất để đi vệ sinh, và nếu phải chịu đựng ở trong nhàchúng sẽ nhịn rất lâu chờ đến khi chủ về cho chúng đi vệ sinh vào nơi quy định.

Vì vậy rất dễ để đào tạo Shiba Inu đi vệ sinh đúng chỗ, một số bé còn tự biết lau chùi sau  khi đi vệ sinh xong.

Khi đi bộ shiba inu cũng biết tránh những vũng nước và bùn, chúng thường né và nhún chân nếu bắt buộc phải đi những nơi có bùn bẩn hoặc nơi đi vệ sinh.

Nhưng khi có một con chó chơi cùng hoặc lâu ngày mới được đi dạo thì mọi quy tắc về bùn đất có thể bị xóa bỏ :)))

2. Độc Lập

Giống như loài mèo, Shiba Inu sống độc lập, mặc dù ngày nay chúng là một giống chó cảnh hết sức dễ thương sống phụ thuộc nhiều vào chủ vì không gian sống bị thu hẹp nhưng bạn đứng ngạc nhiên khi thả chú shiba inu của mình ra sân vườn và tự nhiên thấy nhà mình vắng bóng lũ chuột.

Shiba inu đôi khi bướng bỉnh như một con mèo khi chúng nhận thấy mệnh lệnh mà bạn đưa ra là không phù hợp chúng sẽ không đáp trả và còn vờ như không nghe thấy.

Một con chó không thể tốt hơn

  1. Một con chó cực kỳ trung thành

Đặc điểm nổi bật của Shiba inu là sự thông minh và lòng trung thành.Giống chó này cực kỳ tận tuỵ, trung thành và hết lòng vì gia đình chủ. Chúng sống cho gia đình của mình, sẵn sàng hy sinh và dành cả cuộc sống để bảo vệ gia đình chủ.

shiba iny rất trung thành

Lòng trung thành của shiba inu trong câu chuyện có thật trong “Câu chuyện về Mari – và ba chú chó con”

2. Một chú chó bảo vệ tốt

Shiba Inus rất giỏi trong việc bảo vệ ngôi nhà mình, chú sẽ luôn cảnh báo bạn khi có thứ gì đó không ổn ngay cả với những tiếng động nhỏ nhất.

3. Một người bạn

Luôn luôn tuôn trào năng lượng tràn trề là sự đặc trưng của chó Shiba Inu. Chúng thích nô đùa và gần gũi với chủ của mình. Shiba inu liên tục chạy thật nhanh xung quanh bạn một cách cực kỳ tăng động chào đón sự trở về nhà của bạn một cách hoàn toàn riêng so với những giống chó khác

buôn

Mặc dù được gắn mác độc lập xong thực tế chúng thường tỏ ra lo lắng và dễ street khi bị bỏ lại một mình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *